24 mã đề thi môn Sinh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Bản thân mình được gia đình, người thân động viên rất nhiều để ôn thi thêm môn Sinh. Thời của mình kỳ thi Tuyển sinh đại học – cao đẳng chia làm 3 đợt. Một đợt thi đại học khối A, A1. Một đợt thi đại học khối B, C, D, và các khối khác. Đợt 3 cuối cùng là thi cao đẳng. Chính vì thế, chỉ cần học thêm môn Sinh nữa thôi là mình có thể tham gia đợt 2, thi thêm khối B nữa. Tham gia 2 đợt thì cơ hội để mình đỗ đại học sẽ cao hơn. Và tất nhiên là sự chọn lựa ngành nghề sẽ nhiều hơn. Nhưng chẳng hiểu vì lý do nào mà mình nhất quyết không học thêm môn Sinh để thi.

Trước mình có một câu hỏi ngu là: Tại sao trong sách Giáo khoa Sinh học các khối lớp không hề đề cập một công thức tính toán nào? Mà trong đề thi lại có nhiều bài tập đến thế@@ Có thể vì không trả lời được câu hỏi này mà bản thân mình không thích học thêm môn Sinh. Lý do cũng khá là chối mà. Mình chỉ yêu thích xem mấy chương trình thế giới động vật hoặc sinh tồn trong thiên nhiên hoang dã thôi chứ môn Sinh thì mình chịu 🙂

Năm 2018 đề thi có mức độ khó hơi căng. Người ta cứ gào lên là giáo sư, tiến sĩ cũng không giải hết được cái đề ấy. Cho nên mọi người khi làm mà thấy khó thì cũng đừng sốc nhé! Thêm một chú ý nữa là đề thi 2018 chỉ nằm trong chương trình lớp 11 và 12 thôi, không có chương trình lớp 10 đâu nhé!
https://drive.google.com/open?id=1tQk8SXqVdHb00kJy2Dn9zrvhaw4mOhms