24 mã đề thi thật môn Lịch sử Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Như mình đã nói trong bài trước là năm 2017 bắt đầu hình thức thi mới. Môn Lịch sử bắt đầu được đưa vào thi trắc nghiệm. So với môn Địa lý, khi thi trắc nghiệm sẽ “nhàn” hơn thi tự luận thì đối với môn Lịch sử, thi trắc nghiệm sẽ vất hơn.

Ý mình nói vất hơn xuất phát từ 2 nguyên nhân. Thứ nhất, số lượng câu hỏi nhiều hơn, kiến thức được nhắc đến rộng hơn. Thứ 2, các đáp án khá là mập mờ. Mình tuy học khối A, nhưng có làm thử đề thi Lịch sử 2018 rồi (mình tốt nghiệp năm 2013 nhé). Mình thấy các đáp án thường rất sêm sêm nhau, đôi thi chỉ khác nhau 1 – 2 từ gì đó. Nhiều khi làm bài theo cảm tính, đọc đáp án lên thấy đáp án nào quen quen thì khoanh thôi chứ không chắc nữa. Kiểu kiểu vậy. Và mình được có 5,4 điểm thôi 😉
Có thể dưới góc độ của một thanh niên khối A, bỏ học Sử 5 năm rồi nên mới cảm thấy các đáp án nó mập mờ. Nhưng mà quả thực là nó khó hơn việc mình tự viết ra câu trả lời thật. Đấy là chưa kể câu hỏi chưa ở dạng đếm đáp án đúng hoặc đếm đáp án sai đấy. Nó chỉ mới dừng lại ở việc đọc đáp án, rồi có thể sử dụng phương pháp loại trừ, 3 cái đúng thì 1 cái sai hoặc ngược lại,… Chứ mà đếm đáp án thì vỡ mồm thật.

Chính vì lý do đó mà mọi người nên làm đề thi thử thật nhiều vào để cho quen nhé! Chừng nào có bộ đề năm 2019 mình sẽ đăng cho mọi người xem!
https://drive.google.com/open?id=1q0AN09fc_sZAYS2oPdk0SzuSns8KUpv9