Tổng hợp cấu trúc 12 năm đèn sách môn Anh

Khi các bạn đang ngồi trên ghế nhà trường, có thể các bạn chưa thấy tác dụng to lớn của việc học Tiếng Anh đâu. Khi đó, với nhiều bạn, học tiếng Anh chỉ là sở thích. Việc học tiếng Anh nhằm mục đích để có thể xem phim, đọc truyện nước ngoài,… Nhiều bạn thành phố có mục tiêu du học, hoặc có nhu cầu tiếp cận với người nước ngoài thì còn xác định được mục tiêu học tiếng Anh, chứ hầu hết các bạn ở quê, vẫn còn coi tiếng Anh là môn phụ, là môn học “học để cho xong”.

Nhưng ngay khi bước chân vào giảng đường đại học thôi là các bạn sẽ biết học tiếng Anh để làm gì ngay! Kiểu gì chẳng có bài test đầu vào ngoại ngữ. Rồi cày bục mặt lấy chứng chỉ để ra trường. Có nhiều trường thầy cô dạy trên lớp show slide bằng tiếng Anh, thậm chỉ giảng cũng bằng tiếng Anh luôn (mặc dù không phải chương trình liên kết nước ngoài hay chất lượng cao). Đấy, cứ thử chểnh mảng ngoại ngữ xem có sấp mặt luôn không nhé!

Rồi đến khi đi làm, bạn sẽ biết học ngoại ngữ để làm gì. 2 bạn đi xin việc có mọi yếu tố về kiến thức, bằng cấp, ngoài hình,… như nhau, chỉ khác 1 bạn thông thạo ngoại ngữ, còn bạn kia thì không? Nếu bạn là nhà tuyển dụng, bạn sẽ tuyển ai? Như mình thì mình… chẳng tuyển ai cả 😉
Đùa chút thôi, tất nhiên là tuyển người thông thạo ngoại ngữ rồi. Với những môi trường làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, Marketing, Quản trị, du lịch,… thì ngoại ngữ là cái gì rất quan trọng để đi xin việc rồi. Tất nhiên là mình không nhắc tới mấy ngành như phiên dich, biên dịch, thông dịch làm gì cho thừa ra nhé!

Thôi không dông dài nữa, mình xin gửi tới mọi người cái file tổng hợp ngữ pháp 12 năm đèn sách tiếng Anh. Tặng kèm luôn file 100 bài tập viết lại câu và một số cấu trúc quan trọng hay xuất hiện trong đề thi nhé!
https://drive.google.com/open?id=0B113z1JTweviZ3Z0Skg1MWs0ZUU

Chúc mọi người học thật tốt nha!