Hình học lớp 10 – 11 – 12

Đối với nhiều người yêu Toán, thì hình học là một cái gì đó rất thú vị. Bản thân mình cũng thế thôi. Nhiều lúc giải được một bài hình khó, phê lắm. Cảm giác như vừa làm được một điều gì lớn lao lắm. Đặc biệt là hình không gian!

Mọi người biết không, hình không gian trong chương trình THPT có 2 loại là hình không gian cổ điển và hình không gian giải tích. Hình không gian giải tích thì nó đòi hỏi vận dụng kiến thức cả hình cả giải tích, gắn lên hệ trục tọa độ nữa. Còn hình không gian cổ điển thì chỉ có bản chất 100% là hình học thôi. Thời của mình thi đại học, hình học không gian cổ điển thường là câu hỏi lấy 7 điểm. Nhưng lúc ôn thi, thầy giáo cho đề bài tập khó khủng khiếp, nhưng giải được thì sướng lắm. Có động lực giải 3 câu còn lại để kiếm điểm 8, 9, 10.

Đấy là đối với những bạn yêu Toán, đam mê Toán. Còn đối với những bạn coi Toán là một môn học phải học để thi thì hình khá là khó. Nhiều bạn chỉ học được hình giải tích trên mặt phẳng thôi, chứ quay ra hình không gian thì không mấy mặn mà hoặc tâm lý sợ.

Thôi kể dông dài thế thôi, mục đích chính của mình là khoe với các bạn mình có một tài liệu về hình học khá là hay ho. Hơn 200 trang tài liệu này có thể giúp mọi người yêu hình hơn. Và mọi người sẽ không còn sợ hình nữa. Tin mình đi, vì mình toàn nói những điều tốt đẹp cho mọi người thui!

Link tải đây nhé:
https://drive.google.com/open?id=0B8Re8TTh_SCzTnJYZ096d3p4SGM